Mới lạ với bánh muffin nhụy hoa huệ tây vừa đẹp da vừa lợi cho sức khỏe
Hôm nay Bếp Nhà TV sẽ gợi ý cho cả nhà một món ngon. Vừa có lợi cho sức khỏe lại giúp giữ dáng chỉnh không cần chuẩn. Đích thị là món bánh muffin nhụy hoa huệ tây.
Nguyên liệu cho món bánh muffin nhụy hoa huệ tây gồm :
- 100 gram Maida (bột mì thường / Bột mì đa dụng)
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 2 quả trứng, ở nhiệt độ phòng
- 1 muỗng cà phê vani
- 100 gram đường bột
- Một nhúm nhụy hoa nghệ tây chất lượng tốt
- 1/4 cốc sữa ấm
- 1/4 chén hạt dẻ xắt nhỏ (có thể thêm các loại hạt khác nếu muốn)
- Bơ 100 gram ở nhiệt độ phòng
- 1 muỗng cà phê bột thảo quả.
Cách làm bánh muffin nhụy hoa huệ
Làm nóng lò nướng trước, ở nhiệt độ 200 độ C.
Giã nhuyễn nhụy hoa nghệ tây trong cối với 1 muỗng sữa ấm, sau khi giã xong chờ một chút cho nhụy hoa nghệ tây ra hương vị và màu sắc. Rồi thêm 1/4 cốc sữa vào.
Trộn đều bột với bột nở trong tô.
Đánh kem bơ và đường trong 3-4 phút. Thêm trứng và đánh thêm một chút cho đến khi mịn và hơi xáo lên. Thêm bột thảo quả, sữa nghệ và trộn đều.
Múc bột vào chảo cupcake lót, rắc hạt dẻ lên bè mặt bánh và nướng ở 180C trong 15-18 phút.
Chúc cả nhà sẽ thành công với món bánh mà Bếp Nhà TV vừa giới thiệu nhé!
Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.
Nhận xét
Đăng nhận xét