Cách làm khổ qua nhồi đậu hũ kho chay ngon đậm đà
Khổ qua nhồi đậu hũ chay kho đậm đà với hương vị đặc trưng chắc chắn sẽ làm cho mâm cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Đặc biệt, cách làm món chay từ đậu hũ nhồi khổ qua kho mặn không hề khó, mà rất đơn giản, và chỉ mất một chút thời gian mà thôi. Cùng bepnha.tv học ngay cách làm kho chay tuyệt hảo này nhé!
Những món canh chay đãi tiệc ngon không thua gì canh mặn Hướng dẫn cách làm nem chay hoa quả lạ miệng Những loại thực phẩm chay thay thế thịt hoàn hảo không phải ai cũng biết
Nguyên liệu làm món khổ qua nhồi đậu hũ kho chay:
- Khổ qua: 3 trái
- Đậu hũ tươi: 2 bìa
- Mộc nhĩ: 50g
- Cà chua chín: 1 quả
- Dầu thực vật, bột nêm chay, muối, hạt tiêu
Cách làm khổ qua nhồi đậu hũ kho chay
Bạn chần đậu phụ khoảng 10 phút rồi dùng tay bóp nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm nước ấm đến khi nở mềm thì cắt bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ.
Trộn mộc nhĩ với đậu phụ đã bóp nhuyễn, nêm gia vị chay, muối, hạt tiêu, trộn đều. Khổ qua rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm, moi ruột, ngâm qua nước muối cho bớt đắng.
Nhồi phần nhân vào ruột khổ qua sao cho thật đầy và chặt tay.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho khổ qua vào chiên vàng hai mặt.
Phi thơm hành, cho cà chua đã cắt nhỏ vào xào chín rồi cho khổ qua đã chiên vào, thêm chút nước rồi kho đến khi khổ qua chín mềm, ngấm gia vị thì bắc ra.
Cho khổ qua ra đĩa, rắc hạt tiêu cho thơm, ăn nóng.
XEM THÊM:
Nhận xét
Đăng nhận xét