Mì Ý Sốt Pesto - cách làm mới cho món mì trộn hấp dẫn

Sự kết hợp tuyệt vời của mì Ý và sốt pesto lạ miệng sẽ khiến bạn ngất ngây với hương vị mang đậm chất Châu Âu. Nước Sốt pesto có nguồn gốc từ Genova được làm từ lá basil (lá quế tây), tỏi và hạt thông mang theo hương vị đặc trưng của loại lá này. Bếp Nhà TV xin giới thiệu với các bạn cách làm Mì Ý Sốt Pesto hấp dẫn này nhé!
Nguyên Liệu:
  •  300 gram mì pasta
  • Húng quế 50 gram
  • 100 gram phô mai Pamesan
  • 6 con tôm to.
  • 150 ml dầu oliu
  • 50 gram hạt thông hoặc hạt óc chó
  • Một chút rượu vang trắng
  • Muối và tiêu.
  • 3 tép tỏi

Cách làm mì ý sốt pesto

Bước 1: Luộc mì
– Cho vào nước luộc mì chút dầu olive và một chút muối. Luộc mì trong vòng 7 phút, từ lúc nước sôi.
Bước 2: Làm nước sốt
– Rang hạt óc chó tới lúc dậy mùi thơm lên. Sau đó dùng cối giã sơ hạt óc chó. Tiếp tục cho hết hạt óc chó vô cối xay cùng với dầu olive, lá basil (lá quế tây), phô mai parmesan bột, tỏi, chút muối, tiêu sau cũng thêm 1 ít nước vào và xay nhuyễn.
Bước 3: Ướp tôm với chút muối, tiêu và dầu olive khoảng 10-15 phút.
Bước 4: Trộn mì
– Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu olive và phi thơm chút hành tím, cho phần mì sau khi ráo nước vào xào sơ. Thêm chút rượu vang trắng để làm dậy thêm mùi thơm cho mì nhé. Sau đó trình bày mì ra dĩa, chế phần nước sốt Pesto lên và thưởng thức.
***Có hai cách trình bày: Có thể chế sốt lên mì sau khi đã ra dĩa. Hoặc chế sốt vô chung với mì trong chảo sau đó trộn đều.
*** Lưu ý: Phần nước sốt sẽ đặc nên các bạn nhớ thêm nước cho nước sốt loãng ra để dễ chế biến và nước sốt sẽ áo đều sợi mì.

Chúc các bạn thành công món Mì Ý Sốt Pesto cực đơn giản này nhé!
Các bạn hãy thường xuyên truy cập Bếp Nhà TV để có thêm nhiều công thức món ngón mới lạ, kèm theo video hướng dẫn nấu ăn chi tiết nữa nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến