Lẩu Gà Nấu Nấm Siêu Ngon, Siêu Bổ

Lẩu Gà Nấu Nấm Siêu Ngon, Siêu Bổ

0
1109
Gà nấu nấm có vị thơm ngọt, đậm đà của thịt gà và các loại nấm là món ăn được nhiều người yêu thích, rất thích hợp với những buổi sum họp gia đình hay bạn bè. Nếu bạn là Fan cuồng của nấm thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món lẩu hấp dẫn này. Bếp Nhà TV xin được giới thiệu với các bạn cách nấu lẩu gà nấu nấm đơn giản mà không kém phần thơm ngon nhé!

Nguyên liệu:

1. Nước lẩu:
  •  Xương ức gà: 200gr
  • Xương ống heo: 200gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Ngò rí: 50gr (lấy cả rễ)20
  • Nước lạnh: 3 lít
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành boa rô: 1 cây
  • Gà ta: ½ con
  • Kỷ tử: 20gr
  • Táo đỏ 20gr
  • Đẳng sâm 20gr
  • Bắp mỹ 1 trái
  • Gia vị nêm: Bột ngọt: 3 thìa café, hạt nêm: 2 thìa café, muối: 2 thìa café, đường phèn: 30gr
2. Nguyên liệu ăn kèm:
  • Rau tần ô: 1 bó
  • Nấm đông cô tươi: 200gr
  • 200gr Nấm kim châm
  • Nấm linh chi trắng, linh chi nâu: 200gr
  • Nấm đùi gà: 100gr
  • Mì trứng: 300gr
  • Ớt sừng, hành lá, nước tương.

Cách nấu lẩu gà nấu nấm

– Cho xương gà, xương hẹo và thị gà trần sơ qua nước sôi, với cách làm này sẽ giúp phần xương sẽ sạch hơn và nước lấu và thịt gà của chúng ta ngon hơn. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo nước.
– Củ cải trắng, cà rốt rửa sạch gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn. Ngò rí rửa sạch cắt lấy phần rễ.
– Cho nồi nước lên bếp, cho tiếp củ cải trắng, cà rốt, ngò rí cùng với phần xương heo vào nồi nấu sau đó nấu sôi trên lửa lớn, đến khi nước dùng sôi các bạn giảm nhỏ lửa cho sôi từ từ, chú ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong hơn nhé. Nấu sôi trong khoảng thời gian từ 15-20 phút.
– Tiếp đến, các bạn vớt phần củ quả và xương để bát riêng.
– Cho 2 mc dầu vào chảo nóng, phi thơm hành boa rô, hành tím.
– Sau đó cho tiếp dầu hành này vào nước dùng, đồng thời các bạn cho tiếp phần thịt gà, táo đỏ, kỷ tử, đẳng sâm và bắp Mỹ vào nấu sôi.
– Đợi nước dùng sôi lại giảm bớt lửa, lưu ý vớt bọt. Và nêm vào nước dùng đường phen, muối, hạt nêm và bột ngọt.
– Nấu lửa nhỏ khoảng 5 phút, sau cùng cho tất cả các loại nấm vào nấu sôi khoảng một phút tắt bếp.
– Luộc mì: cho 1 muỗng canh dầu vào nước sôi, cho mình trứng vào trụng khoảng 5 phút, vớt ra là được.

Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu gà nấu nấm này nhé!
Các bạn hãy thường xuyên truy cập Bếp Nhà TVđể có thêm nhiều công thứcmón ngón mới lạ, kèm theovideo hướng dẫn nấu ăn chi tiết nữa nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến