Cách làm salad gà giảm cân kiểu Thái, vị cay độc đáo

Salad gà đậm đà, cay cay sẽ là món ngon cho thực đơn giảm cân của bạn. Cách làm salad gà giảm cân cực đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng đâu nhé. Cùng Bếp Nhà TV bắt tay lầm ngay thôi nào!

Nguyên liệu
  • 220 gram ức gà
  • 150 gram rau diếp xoăn (hoặc rau xà lách)
  • 200 gram cà chua bi
  • 1 quả dưa leo
  • 1/4 củ hành tây
  • 1/2 quả ớt đỏ cay
  • 50 gram hạt điều
  • 1 ít rau mùi tây
***Phần nước sốt:
  • 1 thìa canh rau mùi tây băm nhỏ
  • 2 thìa cafe nước mắm
  • 1,5 thìa cafe sa tế
  • 1,5 thìa canh nước cốt chanh
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1,5 thìa cafe đường

Cách làm salad gà giảm cân 

Bước 1: Ức gà rửa sạch, cho vào luộc khoảng 20 phút. Vớt thịt ra thả vào tô nước đá lạnh sau đó đợi thịt nguội, xé thịt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Dưa leo rửa sạch, thái lát tròn.
Bước 3: Ớt bỏ hạt, thái sợi. Cà chua bi bổ đôi.
Bước 4: Làm nước sốt saladCho tất cả phần nguyên liệu hỗn hợp xốt vào lọ, lắc đều.
Bước 5: Rau diếp xoăn rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Cho rau diếp xoăn, thịt gà, cà chua, ớt, hạt điều vào đĩa, rưới sốt lên trên là đã hoàn thành món salad gà giảm cân rồi đó.

Món salad gà kiểu Thái này rất ngon vì có vị cay cay của ớt quyện với phần rau củ tươi lại thêm phần hạt điều bùi thơm sẽ kích thích vị giác lắm nhé. Đây là món ăn cực hợp để làm món giảm cân cho bạn đấy.
Hãy thường xuyên truy cập Bếp Nhà TV để có thêm nhiều công thức món ngón mới lạ, kèm theo video hướng dẫn nấu ăn chi tiết nữa nhé! 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến