Cách nấu lẩu mắm chay ngon khó cưỡng cho bữa tiệc chay


Vào những ngày rằm hay những dịp cuối tuần, việc đổi khẩu vị cho cả gia đình của mình bằng món lẩu mắm chay thì thật là tuyệt vời đó các bạn. Hôm nay, Bepnha.tv sẽ hướng dẫn cho mọi người cách nấu món lẩu mắm chay ngon lạ này nha.





Nguyên liệu cần để nấu lẩu mắm chay:

  • 30 gram mắm đậu nành.
  • 3 viên chao trắng, dầm nhỏ.
  • 1 củ sả, bằm nhỏ.
  • Ớt, bằm nhỏ.
  • Boa-rô, bằm nhỏ.
  • 1 củ hành tây, cắt lát.
  • Cà tím, thái lát.
  • Dầu ăn, muối, đường.
  • Tôm thuần , mực thuần chay, cá viên thuần chay (làm từ tinh bột năng và bột đậu nành).
  • Bún và rau ghém (bắp chuối, rau muống chẻ, giá, rau sống).

Cách nấu lẩu mắm chay:

  • Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho sả ớt boa-rô vào xào thơm.
  • Tiếp tục cho mắm đậu nành và chao vào xào 5 phút. Nêm muối đường cho vừa ăn, cho nước vào đun sôi.
  • Cho cà tím cho vào nước sôi vài phút rồi bắt xuống.
  • Khi ăn cho nước dùng vào, để lửa nhỏ cho mực chay, tôm chay, cá viên chay, hành tây. Dùng với bún và rau ghém (bắp chuối, rau muống chẻ, giá, rau sống).
Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu mắm chay này nhé.
XEM THÊM:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến